Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
63
Hôm qua:
77
Tuần này:
620
Tháng này:
1494
Tất cả:
122797
Đăng lúc 3 năm trước · 368 lượt xem
Đăng lúc 3 năm trước · 2775 lượt xem
Đăng lúc 3 năm trước · 303 lượt xem
Đăng lúc 3 năm trước · 453 lượt xem

Giáo dục Nông Cống: Xứng danh vùng đất học

Nông Cống có truyền thống hiếu học, từ thời ông cha đến nay còn lưu danh 23 tiến sĩ trong 82 bia ở Quốc Tử Giám Hà Nội. Thế hệ ngày nay luôn phát huy truyền thống hiếu học của ông cha; nhiều nhà giáo là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, tất cả vì học sinh thân yêu với quyết tâm "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt" như lời Bác dạy; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thịnh, Nhà giáo ưu tú Phạm Bá Phong và hàng nghìn lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đã minh chứng cho sự lớn mạnh, tiến bộ của đội ngũ nhà giáo ngày hôm nay. Chính những con người ấy đã viết tiếp những trang sử vàng và góp phần tô thắm truyền thống hiếu học của quê hương.

Đăng lúc 3 năm trước · 557 lượt xem

Bệnh viện Đa khoa huyện với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trưởng Phòng Y tế huyện Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống là đơn vị sự nghiệp y tế có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân huyện nhà. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Sở Y tế, của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; phát huy trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mở rộng dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, thống nhất, Bệnh viện đa khoa huyện đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được những thành tích, kết quả trên tất cả các mặt công tác, từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đăng lúc 3 năm trước · 540 lượt xem

Cần tạo sân chơi cho học sinh trong dịp hè

Hè đến, khi học sinh tạm chia tay trường, lớp cũng là lúc các bậc cha mẹ canh cánh nỗi lo quản lý con trong dịp hè. Làm thế nào để con mình có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú sau một năm học không phải là điều đơn giản.

Đăng lúc 3 năm trước · 352 lượt xem

Dấu ấn một nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, là giai đoạn mà các cấp ủy đảng không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; cùng sự đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm ước đạt 10,74%; thu nhập bình quân đầu người 2015 ước đạt 22,1 triệu đồng tăng 1,6 lần so với năm 2010. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 7.536 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với nhiệm kỳ 2005 - 2010, tăng 1,4 lần so với mục tiêu đại hội. Nhìn vào toàn cảnh bức tranh phát triển kinh tế - xã hội, của huyện 5 năm qua, dễ dàng nhận thấy những dấu ấn đậm nét của nhiệm kỳ ở các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Mỗi bước phát triển của huyện ta hôm nay đều ghi đậm sự nỗ lực, quyết tâm cao của mỗi cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đăng lúc 3 năm trước · 316 lượt xem

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng của Đảng trong thời kỳ mới ở huyện Nông Cống.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh phải xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh. Để làm được điều này, công tác tư tưởng cần phải chú ý đi đầu, bởi tư tưởng, nhận thức bao giờ cũng tác động đến hành động, chi phối và quyết định hành động. Việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về tư tưởng chính là việc làm trong sạch, vững mạnh Đảng ta từ bên trong, từ cốt lõi... Xác định được vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà trong tình hình mới, nên ngay từ đầu nhiệm kỳ 2010-2015, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở luôn đặt công tác tư tưởng lên hàng đầu, coi công tác tư tưởng là bộ phận trọng yếu của công tác xây dựng Đảng. Tập trung nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, tăng cường công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm góp phần xây dựng hệ thống chính trị huyện nhà thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đăng lúc 3 năm trước · 323 lượt xem

Công tác cán bộ, yếu tố then chốt để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Mọi việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Kế thừa tư tưởng của Người, thực tiễn 85 năm cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng đã khẳng định: “Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ, là yếu tố then chốt trong công tác Xây dựng Đảng”.

Đăng lúc 3 năm trước · 284 lượt xem
Dự báo thời tiết Thanh Hóa