Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
66
Hôm qua:
77
Tuần này:
623
Tháng này:
1497
Tất cả:
122800

Đảng bộ xã Công Bình 60 năm một chặng đường.

Công Bình ở phía nam huyện Nông Cống, nằm trên tỉnh lộ 505, cách trung tâm huyện 19 km, là xã thuần nông. Công Bình có diện tích tự nhiên là 1.263,29 ha, dân số là 5379 người. Trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, Công Bình nằm trong tổ chức hành chính thuộc Tổng Lạc Thiện. Tháng 7/1954 xã Công Liêm (lớn) được chia thành 3 xã (Công Liêm, Công Chính, Công Bình) từ đó xã Công Bình chính thức có tên trong danh sách đơn vị hành chính quốc gia.

Đăng lúc 3 năm trước · 453 lượt xem

Đảng bộ xã Tân Phúc đưa Nghị quyết Đại hội đảng vào cuộc sống.

Đại hội Đảng bộ xã Tân Phúc thành công tốt đẹp, thể hiện được tính dân chủ, công khai, đổi mới trong Đảng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong xã. Sau thành công của Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Đăng lúc 3 năm trước · 464 lượt xem

Xã Công Liêm chuẩn bị cho một vụ đông thắng lợi.

Những năm gần đây, xã Công Liêm đẩy mạnh phát triển vụ đông theo hướng sản xuất hàng hóa với nhiều loại cây trồng có giá trị cao như ngô, lạc, ớt, bí xanh… và trở thành một trong những điểm sáng trong phát triển vụ đông của huyện.

Đăng lúc 3 năm trước · 463 lượt xem

Hội CCB huyện thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh chung tay xây dựng Nông thôn mới”.

Hội CCB huyện Nông Cống có 46 tổ chức cơ sở hội, ở 33 xã, thị trấn và 13 đơn vị khối 487 (khối các cơ quan đơn vị, trường học), sinh hoạt tại 318 chi hội thôn, làng, khu phố và 18 chi hội khối 487. Tổng số hội viên 10.803 đồng chí, tỷ lệ vào Hội đạt 98,2% (trong đó CCB tham gia kháng chiến chống Pháp 422 đồng chí, chống Mỹ 5.212 đồng chí, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế 3.834 đồng chí, đối tượng kết nạp mới 1.335 đồng chí); CCB là sỹ quan cấp tá 589 đồng chí, sỹ quan cấp úy 3.997 đồng chí, hạ sỹ quan - chiến sỹ 5.563 đồng chí, Dân quân du kích 654 đồng chí, đảng viên 3.036 đồng chí.

Đăng lúc 3 năm trước · 252 lượt xem

Xây dựng Nông thôn mới ở Thăng Bình, đích đến còn nhiều khó khăn

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thăng Bình luôn đoàn kết, chung sức, huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh lộ trình. Tuy nhiên, sau gần 5 năm triển khai thực hiện nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

Đăng lúc 3 năm trước · 240 lượt xem

Còn sức khỏe, còn lao động

Mặc dù đã ở cái tuổi “Bát thập” với 51 năm tuổi Đảng song ông Lê Văn Du, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tế Tân vẫn là tấm gương sáng trong lao động sản xuất.

Đăng lúc 3 năm trước · 241 lượt xem

Mong lắm một cây cầu

Làng Hùng Sơn, xã Tượng Văn hiện có 52 hộ dân với 240 nhân khẩu, nằm dưới chân Núi Nga, bên cạnh nhánh Sông Thị, giáp làng Yên Tôn, huyện Tĩnh Gia. Từ trung tâm xã Tượng Văn muốn đi vào làng chỉ có một con đường duy nhất là đi qua cây cầu tạm hết sức nguy hiểm nối giữa hai bờ sông này. Từ rất lâu người dân Tượng Văn vẫn mong có một cây cầu vững chãi để đi lại được thuận tiện, song đó vẫn chỉ là ước mơ.

Đăng lúc 3 năm trước · 274 lượt xem

Người đi tìm cây cho đất

Nhắc đến xã Trường Minh người ta thường nghĩ đến một xã thuần nông. Mấy ai biết rằng ở nơi mảnh đất chim khê mùa úng này lại có những vườn cây ăn quả với những giống cây nổi tiếng như: Nhãn lồng Hưng Yên, Bưởi Cầu Diễn, Dừa xiêm lửa Bến Tre, Thanh Long ruột đỏ Ninh Thuận...Đến thôn Thạch Lãng, xã Trường Minh hỏi thăm gia đình ông Trịnh Văn Toàn người ta biết ngay là ông Toàn tìm cây, bởi cuộc đời ông luôn gắn với những chuyến đi, nay đây mai đó chỉ với mục đích “xem người ta làm và bắt chước người ta”.

Đăng lúc 3 năm trước · 362 lượt xem

Hiệu quả từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Phụ nữ huyện

Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, Hội LHPN huyện nhận thức các vấn đề của phụ nữ luôn gắn với các vấn đề về gia đình và xã hội, do vậy Hội LHPN huyện xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Đăng lúc 3 năm trước · 745 lượt xem

Trung tâm HTCĐ - 15 năm xây dựng và phát triển

Nghị quyết Đại hội IX của Đảng khẳng định: Phát huy nguồn lực trí tuệ và sức mạnh tinh thần của người Việt Nam, coi Giáo dục và Đào tạo, khoa học và công nghệ là nền tảng của sự nghiệp CNH, HĐH. Thấm nhuần đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng, phòng Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) tạo cơ sở vững chắc để xây dựng xã hội học tập từ đó tạo ra khí thế thi đua học tập sôi nổi ở khắp các trường học, thôn làng, các gia đình, dòng họ.

Đăng lúc 3 năm trước · 465 lượt xem
Dự báo thời tiết Thanh Hóa