Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
39
Hôm qua:
77
Tuần này:
596
Tháng này:
1470
Tất cả:
122773

Gặp mặt chức sắc Công giáo, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2015

Đăng lúc: 11:02:28 15/12/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 14/12/2015, UBND huyện Nông Cống tổ chức gặp mặt chức sắc Công giáo, Tin lành nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2015. Tới dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – BTHU; Nguyễn Quốc Tiến – Phó BTTTHU – CT HĐND huyện; Trần Văn Thuấn – Phó BTHU – CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU – TT HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; Bí thư Đảng ủy, CT UBND các xã: Trường Giang, Tượng Sơn, Công Chính, Vạn Thắng, Thăng Long, Trường Minh và Tượng Lĩnh; các Linh mục, Chánh trương các giáo xứ Thái Yên, Ngọc Lẫm, Kiến An, Tân Đạo và Quản nhiệm điểm nhóm Tin lành Mỹ Tiến xã Công Chính. Đồng chí Lê Xuân Hùng - Ủy viên BTV – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

  IMG_1777.JPG
        Trong không khí thân tình và cởi mở, các Linh mục, Quản nhiệm đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện ta đạt được trong năm 2015. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, song cấp ủy, chính quyền đã lãnh đạo nhân dân thi đua lao động sản xuất, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch để ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn huyện đạt 11,2%. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Đặc biệt các vị Linh mục, Quản nhiệm đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nông Cống đối với đồng bào Công giáo và Tin lành. Đời sống của đồng bào công giáo ngày càng được cải thiện. Mối quan hệ phối hợp giữa tổ chức tôn giáo với cấp ủy, chính quyền địa phương ngày càng chặt chẽ  và phát triển, tạo được sự đoàn kết, hòa hợp chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Cũng tại diễn đàn này, các vị chức sắc, chức việc, quản nhiệm đã trao đổi tâm tư, nguyện vọng, với mong muốn trong thời gian tới, huyện ta sẽ tiếp tục quan tâm tới việc phát triển kinh tế xã hội; phát triển cây trồng vụ đông, trong đó lựa chọn những loại cây trồng phù hợp với cung – cầu của thị trường; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi…

          Tại buổi gặp mặt chức sắc Công giáo, Tin lành, đồng chí Trần Văn Thuấn – Phó BTHU – CT UBND huyện đã trao đổi một số vấn đề mà các chức sắc, chức việc quan tâm. Đồng chí cũng phấn khởi trước sự đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền huyện với các vị chức sắc, chức việc, quản nhiệm trong những năm qua. Sự đoàn kết, gắn bó và trách nhiệm đó hướng tới mục tiêu chung là đồng tâm chăm lo cho con người, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

          Thay mặt huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – BTHU đã khẳng định: Những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội – đảm bảo QPAN mà huyện ta đạt được trong năm 2015 đều có sự đóng góp của đồng bào công giáo, tín đồ Tin Lành trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các Linh mục, quản nhiệm cần tiếp tục tuyên truyền cho bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương trên tinh thần “Thượng tôn pháp luật”; sống tốt đời, đẹp đạo; Kính Chúa yêu nước; tiếp tục xây dựng mối đoàn kết lương – giáo góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Cấp ủy, chính quyền các xã và lực lượng an ninh cần đảm bảo công tác an ninh trật tự để cho nhân dân đón Giáng sinh vui vẻ, ấm áp, an lành, tạo động lực và sinh khí thi đua lao động sản xuất trong năm mới. Nhân dịp này đồng chí Bí thư huyện ủy cũng gửi lời chúc mừng tới các vị Linh mục, quản nhiêm và bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

 

 

Nguyễn Thơ 

Từ khóa bài viết:
Dự báo thời tiết Thanh Hóa