Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
85
Hôm qua:
226
Tuần này:
933
Tháng này:
4889
Tất cả:
182410

Bài tuyên truyền bơi thuyền truyền thống trên sông Mã

Đăng lúc: 15:49:18 27/11/2019 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, xã Vĩnh Thành tổ chức hội đua thuyền truyền thống trên sông Mã lần thứ 9 năm 2019

Đài truyền thanh xã Vĩnh Thành có bài tuyên truyền với nội dung

Bơi thuyền truyền thống trên sông Mã là nét đẹp văn hóa truyền thống, của nhân dân xã Vĩnh Thành đang được gìn giữ và phát huy .

Thiên nhiên đã ban tặng cho xã Vĩnh Thành có vị trí địa lý rất đặc biệt,  Sông Bưởi ở phía Đồng, Sông Mã ở phía Tây. Núi đún sơn nằm ở giữa, đứng trên đỉnh núi ta xẽ bao quát được cả một vùng rộng lớn. Ngược dòng thời gian vào những năm kháng chiến chống pháp, những đội thuyền nan của xã cùng với các phương tiện khác như gánh bộ, xe đạp đã vận chuyển lương thực, hàng hóa để phục vụ cho chiến dịch điện biên góp phần cùng quân dân cả nước làm nên chiến thắng “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”hình ảnh những con thuyền nhỏ bé, dưới bàn tay chèo lái vững vàng trong mùa nước nổi đã in đậm vào tâm trí của người dân Vĩnh Thành mỗi khi hội thi được mở ra.

Đất nước đổi mới, cùng với phát truyển kinh tế, việc khôi phục và phát huy các giá trị văn hóa, tinh thần được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã trú trọng bằng công sức đóng góp của nhân dân , sự hỗ trợ của chính quyền, các nhà văn hóa, các cổng làng đã được xây dựng, thể hiện nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của mỗi thôn, làng cùng với đó những câu lạc bộ thể thao như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi của người cao tuổi đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia luyện tập, thi đấu. nổi bật nhất vẫn là hội thi bơi thuyền Truyền Thống trên sông Mã, cơ bản những vận động viên họ là những nông dân chỉ quen cày, cuốc và được sự động viên của gia đình, đoàn thể, của tình làng nghĩa xóm, các anh đã sẵn sàng luyện tập và tham gia hội thi với mục tiêu đạt giải cao nhất. Để động viên hội thi, trong những năm qua  công tác xã hội hóa đã có sự đóng nhiều của các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài xã đã đóng góp, ủng hộ hội thi đạt thành tích cao. Đó là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho mỗi đội , mỗi làng đem tới sự thành công của hội thi toàn xã. Sau những lần tổ chức, dù có thắng, có thua ở giải bơi thuyền những tất cả các đội thi và nhân dân ở các thôn, xóm trong toàn xã đều vui vẻ, phấn khởi. Họ sẵn sàng chúc nhau “ hẹn đến giải sau để có kết quả cao hơn”. Đó là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của một vùng quê đã hoàn thành trương trình xây dựng nông thôn mới và đang từng bước xây dựng xã kiểu mẫu, đưa phong trào TDTT, rèn luyện  thân thể trong toàn dân phát truyển ổn định, bền vững.

                                                                     

                                                                     Ngày 27 tháng 8 năm 2019

                                                                Đài truyền thanh xã Vĩnh Thành